Review Hướng dẫn làm chè thập cẩm sữa dừa thơm ngon

Cùng Loves Ẩm Thực Review – Đánh Giá Chia Sẻ Hướng dẫn làm chè thập cẩm sữa dừa thơm ngon. Hãy Trổ Tài Ngay Trong Căn Bếp Của Bạn – 2017-05-23 05:30:05

Cách làm nước cốt dừa trộn

Xử lý sơ bộ vật liệu:

Cách pha trà từ nước cốt dừa 2

Đậu trắng và đậu đen được ngâm qua đêm, để khi nấu, đậu được nấu chín mà không ngon hơn.

Đậu xanh được rửa sạch và giữ trong nước ấm trong khoảng 2 giờ. Nếu bạn không thích ngâm nó trong nước ấm để giữ sạch, bạn có thể ngâm nước lạnh trong 3-4 giờ để đậu sẽ phát triển.

Các bước để pha trà ngon

Cách pha trà từ nước cốt dừa 1

Bước 1: Nấu đậu xanh

– Đầu tiên đặt chảo lên bếp, đổ 1 lít nước, sau đó thêm đậu xanh và nấu trong 15-20 phút. Sau đó, bạn thêm 50 g đường vào lửa chậm trong vòng 10 – 15 phút hoặc cho đến khi đậu xanh chín. Đậu chín, đổ đậu vào một cái cống, rồi cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, khoai tây nghiền.

Cách pha trà từ nước cốt dừa 4

Bước 2: Nấu đậu đen và đậu đỏ, đậu trắng

– Bạn ngâm đậu để ráo nước, sau đó cho đậu vào chảo và đổ 1,5 lít nước vào đun sôi trong 20 phút để đậu chín trong khi sôi, nếu nước hơi cạn, bạn có thể thêm một ít nước đường trong chảo với đậu và nấu cho đến khi đậu chín và không hấp thụ đường. Sau đó, bạn tắt bếp, ngâm đậu đen trong đường này trong 15 phút, sau đó đổ đậu đen vào một cái bát. Bạn làm tương tự với đậu đỏ và đậu trắng. Tuy nhiên, vì đậu đỏ và đậu trắng lớn hơn đậu đen, nên khi nấu ăn, hãy chú ý đến đậu mới chế biến và nấu chín.

Bước 3: Chuẩn bị nước cốt dừa

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng nước cốt dừa với 50 g đường, nấu trong vòng 10 – 15 phút. Bạn di chuyển liên tục, đều và sang một bên. Sau đó, bạn lần lượt cho đậu đen, đậu đỏ và nước cốt dừa vào các cốc khác nhau để món ăn đẹp hơn. Cuối cùng, thêm một ít dừa tươi, dừa khô và đậu phộng lên trên, thêm một ít đá và thưởng thức.

Cách pha trà từ nước cốt dừa 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trà ngon này!

Lưu ý cho nước cốt dừa ngon trộn với trà

– Cách chọn đậu đen ngon: khi chọn đậu đen bạn nên chọn đậu đen có hạt nhỏ, đồng thời cắn đậu có trái tim xanh nhạt, đậu ngon và thơm.

– Nấu đậu đen nhanh: khi nấu đậu, bạn phải dùng nồi cơm điện để nấu rất nhanh. Bạn cho đậu vào nồi cơm điện và bật nút nấu và đợi cho sôi khoảng 5 phút, sau đó vắt nước để nó bớt đắng, sau đó thêm nước và nấu lại. Lần này bạn đun sôi trong khoảng 10 phút, sau đó chuyển sang nút ủ 30 phút. Cuối cùng, bật lại nút nấu và đợi thêm 20 phút nữa để nó trở nên rất ngọt.

-Theo khẩu vị của mỗi người, bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo sở thích của mình.

-Nếu có thời gian, bạn có thể thêm hạt ngọc trai hoặc thạch đen để thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.

Với những nguyên liệu đơn giản và một chút khéo léo, khi vào bếp, bạn đã có một tách trà thơm ngon, mát lạnh để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những ngày hè nóng bức!

 

Nguồn: Chuyên Mục Cách Nấu Chè Tại Sổ Tay Nấu Ăn

Xem Thêm Các Cách Nấu Chè Ngon Khác Tại Love Ẩm Thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *