Review Hướng dẫn nấu cháo cua đồng lạ miệng mà ngon

Cùng Loves Ẩm Thực Review – Đánh Giá Chia Sẻ Hướng dẫn nấu cháo cua đồng lạ miệng mà ngon. Hãy Trổ Tài Ngay Trong Căn Bếp Của Bạn – 2016-02-20 05:00:52

Đầu tiên, bạn làm sạch gạo và ngâm nó trong nước trong 45-60 phút để nở gạo. Sau khi ngâm gạo, kéo nó ra và để ráo nước. Nếu bạn sợ xay gạo, bạn có thể ngâm trong 3-4 giờ, hạt sẽ mềm, mềm, phân bố đều và dễ tan khi nấu.

Cách nấu cháo cua đồng 1

Tiếp theo, mua cua đồng trên bồn rửa chén của bạn, băm quả mơ, bỏ vỏ vú. Gạch cua được đặt trong một cái bát.

Sau đó, bạn cho cua vào cối, và khi bạn không quên cho một chút muối, lọc nước và loại bỏ bột giấy. Nếu bạn sợ gõ cửa, bạn có thể cho cua vào máy xay sinh tố và xay nó. Khi xay đừng quên thêm một chút muối và nước để lấy nước ép.

Sau đó, bạn lấy nồi nước lọc vào bếp, khuấy đều cho đến khi bạn thấy thịt cua bắt đầu lắng xuống, bạn có thể dừng lại và đợi cho đến khi nồi sôi, thịt cua chuyển sang cặn, sau đó nó trở nên thấp.

Cách nấu cháo cua đồng 2

Sau khi thịt cua đã hình thành gạch, bạn có thể nhặt thịt cua.

Tiếp theo, bạn để một nồi nước cua trên bếp, bật lửa vừa cho mỗi nắm gạo giã nhỏ. Chú ý đến cả trộn và trộn gạo để tránh vón cục và đóng đáy chảo.

Cách nấu cháo cua đồng 3

Sau khi bạn cho tất cả gạo vào nồi nước, cần khuấy liên tục cho đến khi gạo bắt đầu xuất hiện đều để có thể dừng lại. Bạn có thể mở chảo, bật lửa nhỏ, thử gia vị và giảm lượng nước cho ngũ cốc. Đun nhỏ lửa trong khoảng 20-30 phút – điều này là bình thường.

Sau đó, bạn sẽ làm gạch cua để nấu cháo ngon hơn: gọt vỏ hành khô rồi rửa sạch, sau đó lấy dầu chưa cắt nhỏ cho đến khi bạn thấy hành tây vàng và mùi thơm. đổ gạch cua, khuấy bằng đũa.

Cách nấu cháo cua đồng 4

Bạn có cho đến khi gạch thơm vàng, không có mùi, bạn có thể cho thịt cua vào, bật lửa nhỏ.

Cách nấu súp cua với cháo 5

Nêm gia vị, nước mắm, nấu trong vòng 10 – 15 phút trong bếp để thịt cua, gạch chưng cất và gia vị trộn đều và đều.

Cách nấu cháo cua đồng 6

Cuối cùng, bạn đổ thịt cua đã chế biến vào một bát riêng.

Cách nấu súp cua với cháo 7

Hành lá, nghiền nát, để riêng trên đĩa.

Cách nấu súp cua với cháo 8

Trang trí: Bạn đào cháo trong một cái bát, múc gạch cua, rắc hành lá – sau đó băm nhỏ. Rắc hạt tiêu, ớt cho hương vị. Ăn bữa ăn nóng.

Cách nấu cháo cua đồng 9

Chúc các bạn thành công và ăn ngon Cua đồng Thật là ngon và lạ!

Hãy chú ý đến món cháo cua ngon

– Khi bạn cho gạo vào, đừng quên khuấy đều, để gạo không bị dính vào nồi và dễ dàng hòa tan trong cháo

-Làm thế nào để chọn một con cua đồng ngon

  • Màu sắc của cua: Cua đồng thường có màu xám đục, màu vỏ nhạt hơn.
  • Cua khỏe, tươi: bạn phải chọn cua di chuyển nhanh hơn, khỏe hơn, mà bạn đang hướng đến, bạn béo và bạn có đủ chân. Ấn tay vào vỏ của yếm cua, bọt khí trở nên tươi mát.
  • Phát hiện cua đực và cái. Cách dễ nhất để phân biệt là xem cua. Nếu bạn thấy một con cua nhỏ với một con cua đực, thì nhiều hơn – con cái. Nếu bạn muốn nấu nhiều gạch, bạn nên chọn cua cái, và nếu bạn muốn nhiều thịt hơn, hãy chọn cua đực.
  • Kiểm tra cua thịt: lật ngược cua và ấn yếm, nếu bạn không cảm thấy chán nản, nó chắc chắn là thịt. Nếu bạn thấy sụt lún, thì nghêu cua, ít thịt, cua thường bị khai báo và ăn kém.
  • Thời điểm cua ngon: cua béo, thịt chắc và vị ngọt, đặc biệt là vào đầu tháng và cuối tháng. Vào giữa tháng, theo quy định, đây là thời điểm cua được làm sạch, để cua mỏng và có ít thịt.

Nguồn: Chuyên Mục Các Món Ăn Sáng Tại Sổ Tay Nấu Ăn

Xem Thêm Các Cách Nấu Món Cháo Ngon Khác Tại Love Ẩm Thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *