Review Mát lạnh ngày hè với chè thái sầu riêng thơm lừng

Cùng Loves Ẩm Thực Review – Đánh Giá Chia Sẻ Mát lạnh ngày hè với chè thái sầu riêng thơm lừng. Hãy Trổ Tài Ngay Trong Căn Bếp Của Bạn – 2017-06-26 10:24:46

Cách pha trà từ sầu riêng

– Đầu tiên, bạn hòa tan 1 gói sứa trong một con cá nhựa với 1,3 lít nước và 400 g đường và ủ trong 15 phút. Sau đó, bạn có thể nấu trên bếp, khuấy đều. Ngoài ra, bạn cũng có thể đun sôi nước trước, trong khi chờ nước sôi, bạn trộn bột rau với đường. Khi nước sôi, bạn chỉ cần từ từ đổ hỗn hợp vào chảo, khuấy đều bột, không vò.

– Khi nước ép thuần chay sôi, loại bỏ bọt từ trên cùng và chia thành 3 phần bằng nhau. Phần bạn trộn 1 muỗng canh bột ca cao và 2 muỗng sữa đầy đủ chất béo thành màu nâu. Một số bạn trộn với 5 thìa nước cốt dừa và 1 thìa sữa tươi để có màu trắng đục. Phần còn lại được trộn với nước ép lá dứa để làm cho nó xanh.

Lưu ý, bạn cần đặt nồi rau lên bếp với lửa nhỏ để nấu liên tục với một phần ủ. Đừng để rau quả lạnh, vì sau đó sẽ không thể trộn màu.

Trộn bột ca cao và sữa đầy đủ chất béo với nước rau sẽ cho phép bạn có được màu nâu của sữa tươi và sữa dừa trộn với thạch để có được một loại sữa thạch đẹp mắt.

cách pha trà sầu

cách pha trà sầu 2

– Sau khi chế biến xong, bạn đổ từng miếng rau trộn thành hình, đợi cho nó nguội và đông lại, sau đó cắt miếng vuông của quân cờ.

cách pha trà sầu 3

Mỗi gói bột miến với các màu pha trộn khác nhau sẽ có những đĩa thạch hấp dẫn.

– Nếu bạn đang chuẩn bị một túi thạch rau câu với 1 lít nước cho chín và đợi cho đến khi nó nguội, hãy cắt sợi trong một thời gian dài. Với tỷ lệ này, bạn sẽ có được thạch trắng tinh khiết và rất tươi.

Cách ủ sầu riêng 4

– Trái cây tươi như mít, nhãn, hạt, bóc vỏ, bỏ hạt và thái lát cho vừa ăn. Bạn phải chọn loại mít sẽ giòn và ngon.

Cách ủ sầu riêng 5

– Gạo sầu riêng mua về, chia làm 2 phần. Một phần của tán cây có thể được ăn ngay trong trà, phần còn lại – để pha nước trà.

– Nước ép sầu riêng sầu riêng: bạn trộn nước ép theo tỷ lệ sau: 2 muỗng canh sầu riêng + 200 ml sữa tươi + 2 muỗng sữa đặc với đường + 3 muỗng đường để trộn đều với hỗn hợp của nhau. Sau đó, bạn sẽ trộn thêm 200 ml. sữa béo và 100 ml nước cốt dừa, và chúng ta có được một loại nước ép béo, có hương vị. Hãy nhớ rằng sau khi bạn đặt các thành phần vào một cái bát, đừng quên trộn đều chúng để các thành phần tan chảy và hòa trộn với nhau.

Cuối cùng, bạn múc thạch, trái cây tươi vào cốc hoặc ly, múc thịt sầu riêng nghiền nát, rắc nước trái cây, thêm đá bào, trộn đều và thưởng thức.

Cách ủ sầu riêng 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon này!

Một lưu ý để có một món trà sầu riêng ngon

Cách chọn sầu riêng ngon:

Quan sát hình thức của sầu riêng:

Có nhiều người cho rằng nên chọn sầu riêng có hình tròn to, tốt, nhưng bạn nên chọn những quả xấu, méo xấu, thường ít bị hỏng, ngon và đẹp hơn. Sự lựa chọn của các loại trái cây nên được đánh giá (các dòng dài, gần như giống nhau), không chọn trái cây, nhưng chọn trái cây có bánh mì-eo, tất cả các nơi. Bạn chọn mua trái cây đã bị nứt nhẹ, có hương vị đậm đà.

đánh máy:

Người bán sầu riêng thường có một “cây” đặc biệt để thử sầu riêng. Nếu có thể, người mua nên cho mượn và gõ một vài miếng sầu riêng nếu bạn nhận được một cú đấm âm thanh, một cuộc chiến … và đảm bảo rằng trái cây là ngon. Nếu bạn gõ và tìm Coong Coong, một bộ bài có âm thanh lớn, bạn nên bỏ nó, không mua nó.

Quan sát thân và sầu riêng sầu riêng:

Sầu riêng càng dài, thân cây càng nhỏ lại, vì vậy khi mua, hãy chọn những thân không quá héo, vì quả chắc chắn là dài. Chọn trái cây có cuống xanh chắc, mùi thơm ngọt ngào, màu sắc đặc trưng. Con trai nên to và nhỏ, bớt sắc và cứng. Bóp 2 gai sát nhau, nếu quả già thì gai chắc. Quả non, gai sẽ mềm.

Xem cách tách vỏ của người bán:

Nếu có thể, hãy yêu cầu người bán giúp tách riêng sầu riêng. Các khe 5 quả sầu riêng già và chín trên quả tự phân kỳ, người bán đi rất nhẹ và đơn giản. Nếu cần rất khó để người bán tách ra thì quả sầu riêng vẫn còn xanh và non.

Nguồn: Chuyên Mục Cách Nấu Chè Tại Sổ Tay Nấu Ăn

Xem Thêm Các Cách Nấu Chè Ngon Khác Tại Love Ẩm Thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *